Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị “Tập huấn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản trong cả nước kỳ 2019 – 2023”

Thứ hai - 15/05/2023 19:27 349 0
Nhằm triển khai Kế hoạch thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023 của Bộ Tư pháp, ngày 12/5/2023, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị “Tập huấn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản trong cả nước kỳ 2019 - 2023 cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương”.
Đồng chí Hoàng Xuân Hoan, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị
Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh và công chức làm công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của 30 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tính từ Quảng Ngãi trở vào.
Dự và chủ trì Hội nghị: đồng chí Hoàng Xuân Hoan, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã nhấn mạnh vai trò của công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trong việc bảo đảm tính công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật nước ta hiện nay. Đồng thời, đề nghị các địa phương tổ chức thực hiện công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023 đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch.
Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung: Thông tin về công tác chỉ đạo, tình hình triển khai hệ thống hóa văn bản trong cả nước kỳ 2019-2023; những điểm mới của quy định pháp luật về hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; hướng dẫn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.
.
Đồng chí Trần Thu Giang, đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp giải đáp khó khăn, vướng mắc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã giải đáp, làm rõ nhiều nội dung giúp các địa phương có thêm thông tin, căn cứ để triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023./.

Tác giả bài viết: Văn Dũng