Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa VB QPPL phục vụ kỳ 2019-2023

Thứ tư - 05/07/2023 18:45 340 0
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2023 và Kế hoạch Hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh kỳ 2019-2023 của UBND tỉnh, ngày 30/6/2023, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản trên địa bàn tỉnh kỳ 2019 - 2023.
(Đ/c Trương Đình Hy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp khai mạc Hội nghị)
 Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Đình Hy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng với sự tham dự của các đại biểu là đại diện Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; công chức phụ trách công tác pháp chế tại các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Ban Pháp chế HĐND, lãnh đạo và công chức của Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.
.

(Các đại biểu đang nghe báo cáo viên truyền đạt những quy định của pháp luật về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản)
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe các đồng chí báo cáo viên của tỉnh đánh giá kết quả thực hiện công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật từ năm 2019 đến 6 tháng đầu năm 2023 và kết quả trong kỳ hệ thống hóa văn bản 2014-2018 trên địa bàn tỉnh; triển khai nội dung Kế hoạch hệ thống hóa văn bản kỳ 2019-2023 của UBND tỉnh, kinh phí đảm bảo cho hoạt động rà soát, hệ thống hóa văn bản; truyền đạt những quy định của pháp luật về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản, cũng như những kỹ năng thực hiện công tác hệ thống hóa văn bản phục vụ kỳ hệ thống hóa 2019-2023.
.

(Đ/c Trương Đình Hy – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì nội dung thảo luận, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc)
Bên cạnh việc truyền đạt những nội dung trong chương trình tập huấn nêu trên, đồng chí Trương Đình Hy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì nội dung thảo luận, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong thực tiễn rà soát, hệ thống hóa văn bản của các đại biểu tham dự.
Hội nghị tập huấn lần này đã trang bị kiến thức pháp luật về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật cho công chức phụ trách công tác này, góp phần nâng cao hiệu quả công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản tại địa phương trong thời gian tới, đặc biệt phục vụ kịp thời nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản kỳ 2019-2023 trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Văn Dũng