Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân

Thứ sáu - 25/08/2023 16:14 675 0
Thực hiện Quyết định số 2719/QĐ-UBND ngày 21/7/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh; ngày 18/8/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân. Đoàn kiểm tra do ông Trương Đình Hy – Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn.
Tại buổi kiểm tra, Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân báo cáo một số nội dung về tình hình thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính, nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý vi phạm hành chính trong thời gian qua trên địa bàn huyện và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến thời điểm kiểm tra (ngày 18/8/2023), tổng cộng có 53 hồ sơ vụ việc, thuộc các lĩnh vực: Đất đai; khoáng sản; y tế; an toàn thực phẩm; thú y; giao thông đường bộ; phòng, chống tệ nạn xã hội; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; lâm nghiệp.
Qua kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạ, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện trong công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, Trưởng đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại trong công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính và đề nghị Ủy ban nhân dân huyện trong thời gian tới cần phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế. Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra dự thảo kết luận kiểm tra trình người có thẩm quyền ban hành kết luận kiểm tra (sau khi lấy ý kiến của Ủy ban nhân dân huyện) để tổ chức thực hiện kết luận kiểm tra./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt