Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn

Thứ ba - 22/08/2023 18:56 289 0
Ngày 17/8/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn, Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023 trên địa bàn thị xã.
Tham dự hội nghị có 120 đại biểu, gồm: (1) Đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dânỦy ban nhân dân thị xã, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thị xã, công chức được phân công trực tiếp tham mưu công tác xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thị xã, viên chức Đội Quản lý Trật tự đô thị; (2) Đại diện lãnh đạo, công chức tham mưu xử lý vi phạm hành chính Ban chỉ huy quân sự thị xã, Công an thị xã; (3) Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức địa chính các xã, phường.
.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên pháp luật của tỉnh tập huấn các chuyên đề: Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020); Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Thông tư số 14/2021/TT-BTP ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP. Đồng thời, trao đổi, hướng dẫn cụ thể một số trường hợp còn khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua trên địa bàn thị xã.
Qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành của thị xã và Ủy ban nhân dân các phường, xã trên địa bàn thị xã nắm rõ hơn các quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý vi phạm hành chính, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt