Kế hoạch cải cách hành chính Sở Tư pháp Bình Định năm 2022

Thứ năm - 30/12/2021 14:53 211 0
Nhằm Triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính theo Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 20/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về Cải cách hành chính tỉnh Bình Định năm 2022. Ngày 28/12/2021, Giám đốc Sở đã ký Ban hành Quyết định số 175/QĐ-STP về Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Sở Tư pháp Bình Định năm 2022.
(ảnh minh họa)
Theo đó, với 32 nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực của công tác cải cách hành chính, bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành, Cải cách thể chế, Cải cách thủ tục hành chính, Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Cải cách chế độ công vụ, Cải cách tài chính công, Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử. Tăng cường trách nhiệm, nâng cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Gắn kết quả cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng của từng phòng, đơn vị, phát huy các sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách hành chính. Đồng thời, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính của Sở, góp phần nâng cao thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Bình Định trong những năm tiếp theo.
Tại Quyết định, Sở Tư pháp có 03 nhiệm vụ tham mưu cải cách hành chính tỉnh năm 2022:
- Ban hành và triển khai thực hiện: Kế hoạch ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Kế hoạch rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật năm 2022.
- Sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Quy định về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật (Sau khi có quy định của Trung ương).
- Xây dựng Kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022.
Để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch, Giám đốc Sở đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, đơn vị thuộc Sở tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ, đảm bảo chất lượng và tiến độ đối với các nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của các phòng, đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được phân công.
          Thông tin cụ thể về Kế hoạch tại đây./.

Tác giả bài viết: V.H