Thứ ba - 08/02/2022 10:22 235 0
ảnh minh họa
          Ngày 27/01/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 350/QĐ-UBND Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông trong lĩnh vực Hộ tịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.
          Theo quyết định, có 01 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông trong lĩnh vực Hộ tịch được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận Một cửa cấp xã thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp:
          Tên thủ tục: Liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
          Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc (Đối với các xã cách xa trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp huyện hoặc cơ quan đăng ký cư trú từ 50 km trở lên, giao thông đi lại khó khăn, chưa được kết nối Internet thì thời hạn trả kết quả được kéo dài thêm nhưng không quá 05 ngày làm việc)
          Quyết định này sửa đổi, bổ sung Quyết định số 74/QĐ-UBND ngày 07 tháng 01 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.
          Tại Quyết định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ Quyết định này thiết lập quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh theo quy định.

Tác giả bài viết: V.H