Truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Thứ tư - 20/03/2024 06:06 176 0
Ngày 18/3/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về việc truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.  Theo đó, truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch đến năm 2025 bao gồm một số nội dung sau đây:
1. Xây dựng thương hiệu du lịch Bình Định: Phê duyệt Bộ nhận diện thương hiệu Du lịch Bình Định; Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ Bộ nhận diện thương hiệu du lịch Bình Định sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch Bình Định và ứng dụng Bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Bình Định trong công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch.
2. Xây dựng và phát hành ấn phẩm truyền thông: Xây dựng và phát hành ấn phẩm truyền thông đa ngôn ngữ;  Xây dựng phim quảng bá về du lịch Bình Định.
3. Truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng: Truyền thông qua các kênh truyền hình, trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội; Thực hiện các tin, bài viết chuyên đề trên các báo điện tử và các tạp chí chuyên đề về du lịch.
4. Truyền thông dựa trên nền tảng số: Hoàn thiện, nâng cấp Cổng thông tin Du lịch, Ứng dụng “Du lịch Quy Nhơn - Bình Định” và các nền tảng công nghệ số khác; Triển khai mã QR phục vụ khách du lịch.
5. Truyền thông quảng bá, xúc tiến du lịch trực tiếp thông qua các hội chợ, hội thảo và sự kiện du lịch trong nước và quốc tế: Tham gia các hội chợ, hội nghị, hội thảo, sự kiện, triển lãm chuyên đề du lịch trong nước và quốc tế; Tổ chức cho các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế khảo sát; Triển khai các chương trình hợp tác với các địa phương, đơn vị.
6. Tuyên truyền, quảng bá bằng hình thức trực quan: Tăng cường tuyên truyền, quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định, các sự kiện du lịch diễn ra trong năm của địa phương trên các phương tiện băng rôn, pa nô, biển điện tử (màn hình Led); Tổ chức tuyên truyền trực quan cho cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh.
Định hướng truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch bình định đến năm 2030 bao gồm một số nội dung như: Xây dựng và phát hành ấn phẩm quảng bá xúc tiến du lịch; Truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng; Truyền thông qua mạng xã hội; Truyền thông dựa trên nền tảng số; Truyền thông quảng bá, xúc tiến du lịch trực tiếp thông qua các Hội chợ, Hội thảo và sự kiện du lịch trong nước và quốc tế./.

Tác giả bài viết: B.H