Tăng thời gian bảo hành công trình xây dựng sử dụng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công

Thứ tư - 22/05/2024 07:05 114 0
Ngày 20/5/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành Văn bản số 3744/UBND-KT về việc tăng thời gian bảo hành công trình xây dựng sử dụng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng thời gian bảo hành công trình xây dựng sử dụng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh như sau:
1. Về mức tăng thời hạn bảo hành, thời hạn bảo hành đối với hạng mục công trình, công trình xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp được tính kể từ khi được chủ đầu tư nghiệm thu theo quy định và được quy định như sau: Không ít hơn 48 tháng đối với công trình cấp đặc biệt và cấp I sử dụng vốn đầu tư công hoặc vốn nhà nước ngoài đầu tư công; Không ít hơn 24 tháng đối với các công trình cấp còn lại sử dụng vốn đầu tư công hoặc vốn nhà nước ngoài đầu tư công.
2. Thời điểm áp dụng: Kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2024. Đối với các hạng mục công trình, công trình xây dựng chưa phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu hoặc đã phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu nhưng thời điểm đóng thầu từ ngày 01/6/2024 về sau: Chủ đầu tư tổ chức thực hiện điều chỉnh tăng thời gian bảo hành đối với hạng mục công trình, công trình xây dựng theo các mức nêu trên trong nội dung hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu làm cơ sở lựa chọn nhà thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Đối với các hạng mục công trình, công trình xây dựng đóng thầu trước ngày 01/6/2024: Thời gian bảo hành đối với hạng mục công trình, công trình xây dựng được tiếp tục thực hiện theo thời hạn bảo hành ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, đảm bảo phù hợp theo quy định.
3. Giao các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành theo chức năng, nhiệm vụ chịu trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện. Trong quá trình thực hiện, trường hợp có khó khăn vướng mắc, các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời phản ảnh, báo cáo đề xuất để xem xét, giải quyết. Sở Xây dựng chịu trách nhiệm tổng hợp, kịp thời tham mưu đề xuất, báo cáo UBND tỉnh theo quy định. /.

Tác giả bài viết: B.H