Tiêu chuẩn chức danh công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý

Thứ ba - 23/07/2024 21:57 15 0
Ngày 23/7/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành văn bản số 5521/UBND-VX về việc thực hiện tiêu chuẩn chức danh công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Về tiêu chuẩn các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở và tương đương; các chức danh khác do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý thực hiện theo Quy định số 15-QĐ/TU ngày 25/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
2. Về tiêu chuẩn các chức danh công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền quản lý, quyết định của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện theo quy định tại Nghị định số 29/2024/NĐ-CP của Chính phủ.
Việc xác định các chức danh công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tương đương thực hiện theo Quyết định số 1258-QĐ/TU ngày 17/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Bảng Danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị tỉnh Bình Định.
3. Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định số 62/2017/QĐ-UBND ngày 20/11/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định khung tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương thuộc các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố./.

Tác giả bài viết: B.H