Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ hai - 01/04/2024 07:18 92 0
Ngày 26/3/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND về việc Thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, mục tiêu là: Toàn tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi;
Toàn tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Toàn tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2; Toàn tỉnh đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.
Để đảm bảo thực hiện các mục tiêu trên, Kế hoạch đã xác định một số nhiệm vụ và giải pháp sau đây:
 1. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.
 2. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.
3. Nâng cao chất lượng giáo dục.
4. Tổ chức điều tra, cập nhật dữ liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vào phiếu điều tra hộ gia đình đảm bảo đầy đủ, chính xác, tránh bỏ sót đối tượng.
 5. Tổ chức thực hiện và hướng dẫn cụ thể nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra và tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các cấp theo các quy định tại Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư số 07/2016/TTBGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
6. Kinh phí Kinh phí cho việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được cân đối trong dự toán ngân sách nhà nước hàng năm, theo phân cấp quản lý và nguồn huy động hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước./.

Tác giả bài viết: B.H