Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Thứ sáu - 12/07/2024 15:43 13 0
Ngày 05/7/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 91-KH/TU ngày 07/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Theo đó, Kế hoạch đã xác định một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu sau đây:
1. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
2. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
3. Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
4. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
5. Nâng cao công tác phối hợp trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
6. Tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến khích, huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và xã hội tham gia thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em./.

Tác giả bài viết: B.H