Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Thứ hai - 11/03/2024 10:40 224 0
Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về lịch sử, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có những hành động thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, ngày 06/3/2024, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 465/KH-SVHTT về việc Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3.
Chủ đề là “Hạnh phúc cho mọi người”.  Các thông điệp truyền thông: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3; Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; Đầu tư cho công tác gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững; Gia đình,  điểm xuất phát và đích đến của chính sách; Hệ giá trị gia đình là hạt nhân của hệ giá trị quốc gia; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực.
Về nội dung, hình thức và thời gian thực hiện:
Nội dung: Tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề, thông điệp của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3. Tuyên truyền các chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho gia đình, cộng đồng. Vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các gia đình tham gia thực hiện từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Hình thức: Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bảng tin cộng đồng chủ đề và thông điệp của Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư. Xây dựng chuyên trang, chuyên mục về Ngày Quốc tế Hạnh phúc trên các phương tiện thông tin báo, đài, bản tin; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh tại các địa phương. Tùy theo điều kiện địa phương, tổ chức hoặc lồng ghép tổ chức các hội thi, hội diễn, diễn đàn, nói chuyện chuyên đề về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam nói riêng, bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội,…
Thời gian tổ chức các hoạt động truyên truyền tập trung cao điểm từ ngày 11/3/2024 đến hết ngày 20/3/2024./.

Tác giả bài viết: B.H