Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính đợt 3 năm 2021

Thứ hai - 25/10/2021 09:39 605 0
Ngày 21/10/2021, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu thuộc diện tiêu hủy đợt 3 năm 2021 của tỉnh đã tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, tổng giá trị hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tiêu hủy đợt này hơn 500 triệu đồng.
Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính đợt 3 năm 2021
Hàng hóa tiêu hủy là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không có bản công bố hợp quy, không truy xuất được nguồn gốc, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gồm: Mỹ phẩm, bình giữ nhiệt, mũ bảo hiểm, đèn led, mực in, khẩu trang y tế, thuốc chữa bệnh... Toàn bộ hàng hóa được phân loại theo từng mặt hàng để tiêu hủy bằng cách đập bể, nghiền nát, làm biến dạng, mất công dụng, cho vào lò đốt trực tiếp tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại – Doanh nghiệp tư nhân Hậu Sanh tại xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt