Tây Sơn- tập huấn xây dựng, ban hành VBQPPL

Thứ hai - 08/11/2021 08:00 241 0
Ngày 4.11, Ủy ban nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên đề xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật và xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ làm công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Mỹ, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT thường trực UBND huyện đã đến dự.
PCT UBND huyện Tây Sơn Bùi Văn Mỹ phát biểu tại hội nghị
    Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã triển khai một số vấn đề cơ bản trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; trình tự, thủ tục xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; một số vấn đề nghiệp vụ kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; một số nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Quang cảnh tập huấn
    Hội nghị tập huấn đã giúp củng cố kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu và thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi tình hình thi hành pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, bảo đảm tiến độ trong hoạt động xây dựng và hoàn thiện thể chế, thực thi pháp luật ở địa phương.

Tác giả bài viết: VĂN PHONG