Thứ ba - 22/03/2022 14:02 245 0
Ngày 21/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quyết định số 888/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
(Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Mục tiêu của Đề án tập trung vào 05 nhóm nội dung: nhóm tiện ích phục vụ: (i) “Giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến”; (ii) “Phát triển kinh tế, xã hội”; (iii) “Phục vụ công dân số”; (iv) “Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư” và (v) “Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp” trên địa bàn tỉnh đáp ứng các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022.
Theo đó, Kế hoạch cũng nhằm đảm bảo sự linh hoạt, sáng tạo; làm nền tảng, gắn kết, đồng bộ, thống nhất với việc thực hiện Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 26 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh và Quyết định số 4521/QĐ-UBND ngày 12 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh.
Trên cơ sở mục tiêu của Đề án, trong kế hoạch này đã quy định những nhiệm vụ cụ thể và phân công trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ công ích thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả những nội dung chỉ đạo trong Đề án của Thủ tướng Chính phủ và nội dung của Kế hoạch này đảm bảo đúng tiến độ và nhiệm vụ đã đề ra, định kỳ báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch này về UBND tỉnh để tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Tác giả bài viết: V.H