Công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa trong lĩnh vực Trợ giúp pháp lý, Đấu giá tài sản, Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp

Thứ hai - 11/07/2022 16:45 297 0
Ngày 07 tháng 7 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2105/QĐ-UBND công bố Danh mục thủ tục hành chính chuẩn hóa trong lĩnh vực Trợ giúp pháp lý, Đấu giá tài sản, Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.
(ảnh minh họa)
Công bố kèm theo Quyết định này Danh mục thủ tục hành chính chuẩn hóa trong lĩnh vực Trợ giúp pháp lý, Đấu giá tài sản, Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp theo Quyết định số 1540/QĐ-BTP ngày 06 tháng 7 năm 2018, Quyết định số 1724/QĐ-BTP ngày 10 tháng 8 năm 2020 và Quyết định số 524/QĐ-BTP ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Theo Quyết định, có 03 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Trợ giúp pháp lý, Đấu giá tài sản, Giám định tư pháp:
(1) Đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ.
(2) Đăng ký tham dự kiểm tra kết quả tập sự hành nghề đấu giá tài sản
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
(3) Chuyển đổi loại hình Văn phòng giám định tư pháp
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của Văn phòng giám định tư pháp, Sở Tư pháp trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định cho phép chuyển đổi loại hình Văn phòng giám định tư pháp. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của Sở Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định cho phép chuyển đổi loại hình Văn phòng giám định tư pháp.
Quyết định này sửa đổi, bổ sung Quyết định số 2962/QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2018, Quyết định số 3442/QĐ-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2020 và Quyết định số 3617/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Trợ giúp pháp lý, Đấu giá tài sản, Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.../.

Tác giả bài viết: V.H