Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường phối hợp thực hiện Đề án 5299 của Ủy ban nhân dân tỉnh

Thứ ba - 12/07/2022 13:21 225 0
Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã ban hành Công văn số 3828/UBND-KSTT ngày 07 tháng 7 năm 2022 về việc tăng cường phối hợp thực hiện Đề án 5299 của UBND tỉnh. Theo đó, để triển khai hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc tổ chức thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 5299/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2021 (sau đây gọi tắt là Đề án 5299).
(Ảnh minh họa)
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện các nội dung liên quan theo Kế hoạch số 513-KH/TĐTN-TTNTH ngày 25 tháng 4 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về triển khai Đề án 5299 của UBND tỉnh đối với một số nhiệm vụ như sau:
Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là đối với đoàn viên thanh niên tại cơ quan, đơn vị mình nghiên cứu kỹ lưỡng, nắm chắc các quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu, nội dung nhiệm vụ và các giải pháp tổ chức thực hiện Đề án 5299 của UBND tỉnh.
Đồng thời, phối hợp với Cấp ủy cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn Thanh niên trong cơ quan, đơn vị chủ động đề xuất, triển khai ngay các giải pháp, mô hình hay, mang tính sáng tạo để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ: tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện và gắn việc đánh giá kết quả, tình hình thực hiện với công tác đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua, khen thưởng theo quy định của Đảng và quy định của Nhà nước.
Rà soát, tổ chức triển khai đầy đủ các nhiệm vụ được giao chủ trì thực hiện và phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên cùng cấp trong việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ liên quan theo nội dung Đề án 5299 của UBND tỉnh. Thường xuyên báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Văn phòng UBND tỉnh) tình hình, kết quả thực hiện thông qua việc lồng ghép vào báo cáo định kỳ về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.
Thực hiện nội dung văn bản trên, Giám đốc Sở Tư pháp đã quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp biết thực hiện./.

Tác giả bài viết: V.H