Triển khai Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ sáu - 01/07/2022 10:25 495 0
Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa có Văn bản số 3575/UBND-KSTT ngày 27/06/2022 về việc triển khai Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Ảnh minh họa
Theo đó, để triển khai thực hiện Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng và Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ Chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian trên môi trường điện tử; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phổ biến, quán triệt, thông tin, tuyên truyền các nội dung Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 766/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý; trên cơ sở đó, nghiên cứu, rà soát và chủ động tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp liên quan đến các nội dung quy định nêu trên theo phạm vi trách nhiệm, thẩm quyền tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Bên cạnh đó, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp thực hiện việc thông tin, tuyên truyền Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị, cập nhật những nội dung kiến thức mới về dịch vụ công trực tuyến nhằm góp phần triển khai thực hiện hiệu Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” (được phê duyệt tại Quyết định số 5299/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh) trong thời gian tới.
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên tham mưu, đề xuất việc triển khai thực hiện Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 766/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện nội dung văn bản trên, Giám đốc Sở Tư pháp đã quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp biết thực hiện./.

Tác giả bài viết: V.H