Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 21/09/2022 19:26 698 0
Ngày 17/9/2022, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Theo đó, chủ đề tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 của tỉnh là: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh tập trung vào phát động thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.
Hoạt động chuyển đổi số bao gồm các nội dung sau đây:
1. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định (XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
2. Tổ chức phát động chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, nhân rộng mô hình chuyển đổi số trong trường học. Tổ chức các hoạt động tăng cường số hóa học liệu (bài giảng điện tử, kho bài giảng e-learning…hỗ trợ dạy và học); triển khai các mô hình dạy học trên nền tảng số theo hướng dạy học kết hợp (lớp học thông minh, nhóm học tương tác…); tăng cường ứng dụng nền tảng quản lý tài liệu, nền tảng quản lý nhiệm vụ và công việc nội bộ; tổ chức tập huấn cho giáo viên, học sinh, nhân viên trong nhà trường nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn khi sử dụng các nền tảng số. Thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử. Tổ chức phát động các chương trình khuyến mại, chính sách giảm giá cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến, chú trọng vào thời gian Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022” do Bộ Công Thương phát động; Tổ chức vận động các chủ thể có gian hàng trên sàn thương mại điện tử triển khai các chương trình khuyến mại, các chương trình tích điểm, tặng Voucher…nhằm thu hút khách hàng tham gia đặt mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân in đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Tổ chức các buổi hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; các kỹ năng liên quan đến mua bán trên thương mại điện tử, thanh toán số; kỹ năng sử dụng các chương trình học trực tuyến… Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho Đoàn viên thanh niên cài đặt và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, các dịch vụ công trực tuyến…
Để đảm bảo thực hiện, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện Kế hoạch này; kết nối các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ Trung ương, đến tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố. Hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyền truyền, phổ biến nội dung trọng tâm Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và nội dung Kế hoạch này. Tổ chức lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên Cổng/Trang thông tin điện tử của Sở và trên các trang fanpage (Facebook, Zalo OA...)./.

Tác giả bài viết: B.H