Tịch thu, tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Thứ tư - 20/12/2023 13:07 1.559 0
Ngày 15/12/2023, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu thuộc diện tiêu hủy năm 2023 của tỉnh đã tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu trong năm 2023. Tổng giá trị hàng hóa bị tiêu hủy: 392.711.600 đồng.
Tịch thu, tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023
Hàng hóa tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính thuộc diện tiêu hủy gồm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, không có bản công bố hợp quy, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, cụ thể: Giày dép thể thao; củ sạc, dây sạc, tai nghe điện thoại; kính mắt; pin; cân điện tử; dây kim loại; bong bóng cao su; vali; bình khí N2O; sách; mỹ phẩm các loại; đèn led; chai LPG; bao đựng phân bón; sản phẩm dệt may, quần áo các loại… Toàn bộ hàng hóa được phân loại theo từng mặt hàng để tiêu hủy phù hợp theo từng chủng loại hàng hóa, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Việc tiêu hủy thực hiện tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại – Doanh nghiệp tư nhân Hậu Sanh – xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

.

Việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt