Tuyên truyền chính sách, pháp luật về phòng, chống mua bán người

Thứ ba - 02/11/2021 14:04 972 0
Chiều 29/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phù Mỹ tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về phòng, chống mua bán người cho hội viên phụ nữ tại UBND xã Mỹ An.
Tuyên truyền chính sách, pháp luật về phòng, chống mua bán người
Tại buổi tuyên truyền, hơn 30 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Mỹ An đã được báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người; đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về tình hình tội phạm mua bán người hiện nay; các hình thức, thủ đoạn và mục đích của tội phạm mua bán người; việc cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm buôn bán người và việc tiếp nhận, bảo vệ, hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán; kỹ năng tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho nạn nhân bị mua bán…
Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tình hình tội phạm, kỹ năng nhận diện để phòng, chống tội phạm mua bán người và nắm được các kỹ năng phòng ngừa để nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Qua đó tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác phòng, chống mua bán người để chung tay phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi