Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại Hoài Nhơn

Thứ hai - 01/11/2021 11:19 227 0
Sáng ngày 29.10.2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ môi trường biển và nguồn lợi thủy sản cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn.
Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại Hoài Nhơn
          Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hoài Hải đã nghe tuyên truyền viên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Thủy sản năm 2017, một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản theo các Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16.5.2019,  Nghị định số 103/2013/ NĐ-CP ngày 12.9.2013 của Chính phủ, các mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm các quy định về qua lại biên giới, xâm cư và các hành vi khác gây nguy hại cho quốc phòng, an ninh, sức khỏe con người ở khu vực biên giới, một số quy định về giấy thông hành của Công dân Việt Nam, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển đảo,… Ngoài được tuyên truyền trực tiếp, các cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hoài Hải cũng được nhận các tờ rơi tuyên truyền về các nội dung trên.
          Dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao tặng 4 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoài Hải, mỗi suất 500.000 đồng.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt