Công an huyện Tây Sơn Phối hợp tuyên truyền kiến thức pháp luật An toàn giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Bình Tường

Thứ sáu - 05/11/2021 08:54 317 0
Ngày 29.10, Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Hội LHPN xã Bình Tường tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật An toàn giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2021 với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Nội dung tuyên truyền xoay quanh thực trạng an toàn giao thông; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay, đồng thời thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; nghe hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; tìm hiểu các quy định của pháp luật, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông. Đặc biệt các quy định về trật tự, an toàn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện cho thanh thiếu niên và học sinh.
.

Đồng thời, chia sẻ những thông điệp “An toàn giao thông- trách nhiệm của mỗi người”; “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe”; “Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường; “Đã uống rượu bia không lái xe; “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; “Dừng lại quan sát trước khi qua đường”…, nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp “Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình” đến cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.
.

Nhân dịp này, Công an huyện Tây Sơn- Hội LHPN huyện trao tặng mũ bảo hiểm, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn; tham gia tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT thông qua việc trả lời câu hỏi về Luật Giao thông và được nhận phần quà là chiếc mũ bảo hiểm xe máy đạt chuẩn chất lượng.

Tác giả bài viết: Văn Phong