Tập huấn “bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

Thứ sáu - 29/10/2021 07:36 862 0
Sở Lao động Thương binh và xã hội- Hội LHPN tỉnh Bình Định tỉnh vừa phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” năm 2021 ở các xã Bình Tân, Bình Thuận và Bình Thành, huyện Tây Sơn. Có 105 chị em phụ nữ tham gia.
Quang cảnh tập huấn tuyên truyền về bình đẳng giới
Tại các lớp tập huấn, chị em được truyền đạt các nội dung nhận thức cơ bản về bình đẳng giới, bạo lực gia đình; Các hành vi bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ trẻ em; Nguyên nhân, hậu quả của bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ trẻ em; Cách nhận biết người gây bạo lực gia đình, nạn nhân của bạo lực gia đình; Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Bình Đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Một số kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; Một số giải pháp của cán bộ Hội phụ nữ cơ sở trong việc nâng cao nhận thức bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ phụ nữ, trẻ em...
Quang cảnh tập huấn tuyên truyền về bình đẳng giới
Thông qua các lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị các kiến thức và một số kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức đối với cán bộ cấp cơ sở trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Tác giả bài viết: Văn Phong