UBND tỉnh Binh Bình Định: tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP của Chính phủ về bảo vệ dân phố

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 93 0
Ngày 23/02/2017, tại Công an tỉnh Bình Định, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP của Chính phủ về bảo vệ dân phố và 10 năm công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến (2006 2016) trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Công an tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo UBND, Công an các huyện, thị xã, thành phố, Công an xã, các ban bảo vệ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP của Chính phủ về Bảo vệ dân phố và 10 năm công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến (2006  2016) trên địa bàn tỉnh. Đánh giá việc thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP của Chính phủ, Đảng ủy, Lãnh đạo công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cấp, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP. Các cấp Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo sâu sát trong công tác tổ chức, xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố và thực hiện chức năng nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố cùng với lực lượng công an các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 38/2006/NĐ-CP, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí, trang bị đủ trang phục, công cụ hỗ trợ cũng như chế độ chính sách như lực lượng Công an xã, chính vì vậy các thành viên của lực lượng bảo vệ dân phố có nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Lực lượng Bảo vệ dân phố đã thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  lưu ý để giữ vững sự ổn định về chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cả hệ thống chính trị phải chủ động khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, phát huy những kết quả đã đạt được. Trong đó, lực lượng Công an cần tiếp tục phát huy tối đa vai trò tham mưu giúp cấp Đảng, chính quyền nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả để triển khai sâu rộng. Các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, triển khai nghiêm các văn bản chỉ đạo về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”./.

Tác giả bài viết: T.M.H