Tham gia cung cấp tin bài cho Bản tin tư pháp Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 80 0
Nhằm nâng cao chất lượng Bản tin Tư pháp Bình Định, phản ánh kịp thời và đầy đủ hoạt động công tác tư pháp nói chung, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh nói riêng ở các lĩnh vực, các cấp, vừa qua, Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 42/STP-PBGDPL về việc tham gia cung cấp tin, bài cho Bản tin Tư pháp Bình Định.

Theo đó, Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ tưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, triển khai cho cán bộ, công chức, viên chức của phòng, đơn vị thực hiện cung cấp tin, bài về hoạt động công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp cho Bản tin Tư pháp Bình Định.

Nội dung bài viết tập trung phản ánh các mặt hoạt động công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của đơn vị, địa phương. Khuyến khích viết về những phương thức, mô hình, cách làm hay, có hiệu quả; những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác tư pháp, phổ biến, giáo dục pháp luật; trao đổi những vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luật trong thực tiễn công tác tư pháp, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến nghị, đề xuất hoàn thiện pháp luật; những câu chuyện mang tính thực tiễn và có tính chất tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân,…

Mỗi bài viết tối thiểu 600 chữ và tối đa 1.300 chữ (khoảng 2 trang A4), phong chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, khuyến khích các bài viết có hình ảnh minh họa. Bài viết cần ghi rõ tên thật, bút danh, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng (nếu có). Bài viết được sử dụng, đăng tải trên Bản tin Tư pháp Bình Định sẽ được chi trả nhuận bút theo quy định.

Để đảm bảo thời gian biên tập và phát hành các số Bản tin Tư pháp Bình Định vào các tháng 02, 4, 6, 8, 10, 12, các tác giả gửi bài viết về Ban biên tập Bản tin Tư pháp Bình Định (Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp Bình Định) dưới hình thức văn bản giấy và file điện tử vào hộp thư điện tử: bantintuphapbinhdinh@gmail.comtrước ngày 15 của các tháng 01, 03, 05, 07, 09, 11./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm