Thị xã An Nhơn: Tổ chức Hội thi Học sinh Trung học phổ thông thị xã An Nhơn tìm hiểu pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 80 0
Chiều ngày 31/12/2016, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã An Nhơn, UBND thị xã An Nhơn đã tổ chức Hội thi “Học sinh Trung học phổ thông (THPT) tìm hiểu pháp luật” với sự tranh tài của 06 đội tuyển thuộc 06 trường Trung học phổ thông: An Nhơn 1, An Nhơn 2, An Nhơn 3, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trưởng Tộ và Hòa Bình.

Với chủ đề pháp luật về dân sự, hình sự, đất đai và an toàn giao thông, các đội thi đã đưa ra những tình huống giả định phản ánh được thực tế đời sống pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu nhi hiện nay. Qua đó chuyển tải đến người xem những thông điệp về mối quan hệ của con người với pháp luật trong xã hội, đặt biệt là pháp luật về dân sự, hình sự, đất đai và an toàn giao thông.

Trải qua 5 phần thi gồm: Tự giới thiệu, trắc nghiệm, xử lý tình huống và tiểu phẩm, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Trường THPT An Nhơn 1, giải nhì cho Trường THPT An Nhơn 2, giải ba cho Trường THPT An Nhơn 3 và 03 giải khuyến khích cho các trường THPT còn lại.

Có thể nói, Hội thi là sân chơi pháp luật bổ ích, lành mạnh giúp cho thanh thiếu nhi, các bạn học sinh đang sinh sống, học tập trên địa bàn thị xã nâng cao nhận thức, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật; qua đó kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm