Ủy ban nhân dân tỉnh: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 104 0
Tối ngày 14/11/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Tham gia lễ phát động có các đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh và đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cùng 600 hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân; đoàn viên Công đoàn TP. Quy Nhơn, Đoàn viên Đoàn khối các cơ quan tỉnh và sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã phát biểu kêu gọi tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng lên tiếng, hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, đề nghị, các sở, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tích cực tổ chức triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016, đặc biệt là tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của mọi người dân về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 15/11/2016 đến ngày 15/12/2016 với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao 02 bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho tập thể Sở Lao động, Thương binh, xã hội và bà Trần Thị Thu Hà – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nguyên Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh vì có thành tích trong thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2010-2015; Ủy ban nhân dân tỉnh cũng tặng bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Sau lễ phát động đã diễn ra Chương trình Tọa đàm về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, giới thiệu về mô hình ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới được triển khai tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Các khách mời tham gia tọa đàm cũng có những chia sẻ, trao đổi về chủ đề xây đắp đời sống gia đình, xóa bỏ bất bình đẳng giới.

Nhân dịp này, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tặng 20 suất quà cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: N.Q