Ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Thống kê trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 87 0
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 3414/QĐ-UBND ngày 27/9/2016 ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Thống kê trên địa bàn tỉnh

Theo đó, trong tháng 9 đến tháng 10/2016, Cục Thống kê tỉnh sẽ tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức 01 hội nghị quán triệt, phổ biến Luật Thống kê cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện và cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành. Sau hội nghị phổ biến của Ủy ban nhân dân tỉnh (trong tháng 11/2016), Cục Thống kê sẽ tổ chức 01 hội nghị phổ biến cho công chức toàn ngành thống kê; công chức thống kê của sở, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời, trong năm 2016, Cục thống kê có trách nhiệm thực hiện rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản có liên quan để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản mới cho phù hợp với Luật Thống kê; thực hiện soạn thảo và phát hành các tài liệu phổ biến Luật Thống kê dưới dạng hỏi – đáp pháp luật để cấp phát cho Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để phổ biến cho nhân dân ở địa phương.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức hội nghị phổ biến Luật Thống kê cho cán bộ chủ chốt các phòng, ban cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân và công chức Văn phòng – Thống kê các xã, phường, thị trấn.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch; theo dõi, đôn đốc việc thực hiện và báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh để theo dõi, chỉ đạo./.

Tác giả bài viết: G.H