UBND phường Nguyễn Văn Cừ (Tp.Quy Nhơn): Hội nghị triển khai, phổ biến Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng dân sự

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 290 0
Sáng 30/8, UBND phường Nguyễn Văn Cừ (TP. Quy Nhơn) đã tổ chức Hội nghị phổ biến Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng dân sự cho gần 80 đại biểu là trưởng các ngành, hội, đoàn thể của phường; các khu vực trên địa bàn phường và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự (được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 24/11/2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017) và Bộ luật Tố tụng dân sự (được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 25/11/2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016).

Đây là dịp để cán bộ, công chức của phường và các cá nhân, tổ chức có liên quan được trang bị kiến thức và hiểu biết về Bộ luật Dân sự và Bộ luật Tố tụng dân sự, để tăng cường sự phối hợp trong việc tổ chức triển khai thi 02 bộ luật này đến các tầng lớp nhân dân; qua đó để cho mọi người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm