Chung kết Hội thi “Tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012”: Huyện Phù Cát đạt giải nhất

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 87 0
Ngày 20/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, vòng chung kết Hội thi “Tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012” do Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Nông dân tỉnh tổ chức đã diễn ra với 04 đội thi đến từ thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát, huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn.

Tại vòng chung kết, mỗi đội thi đã tranh tài ở 4 phần thi. Trong phần thi chào hỏi mỗi đội tự giới thiệu về quê hương, những thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương mình. Tiếp theo là phần thi trắc nghiệm, các đội thi phải trả lời nhanh câu hỏi liên quan đến các quy định mới của Luật Hợp tác xã năm 2012. Ở phần thi hùng biện, các đội thi phải liên hệ thực tế việc áp dụng những quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012 vào mô hình Hợp tác xã tại địa phương. Cuối cùng là phần thi tiểu phẩm, mỗi đội thi tham gia thể hiện tài năng của mình theo một chủ đề, nội dung tự chọn, nhưng phải thể hiện được công tác tuyên truyền, phổ biến, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, xây dựng nông thôn mới.

Vượt qua 3 đội cùng thi, đội thi huyện Phù Cát đã xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội thi huyện Tuy phước và đồng giải ba cho 02 đội thi còn lại.

Trước đó, vòng sơ loại Hội thi này được tổ chức tại thị xã An Nhơn với 10 đội đến từ 10/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia. Ban tổ chức đã chọn 4 đội thi có điểm số cao nhất (Thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát, huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn) để tham gia vào vòng chung kết ./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm