215 hội viên phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh trên địa bàn huyện Vân Canh được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 93 0
Ngày 15/6, Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 215 đại biểu là hội viên các hội: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Vân Canh.

Theo đó, 02 chuyên đề: Pháp luật về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình và kỹ năng hòa giải ở cơ sở đã được các báo cáo viên pháp luật của tỉnh truyền đạt đầy đủ cho các hội viên. Đồng thời các hội viên đã tham gia thảo luận, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau thông qua các tình huống cụ thể do báo cáo viên biên soạn.

Việc phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi là cách làm mới, thiết thực giúp cho các lĩnh vực pháp luật, mà nhất là pháp luật về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình đến đúng đối tượng, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi cách ứng xử để hạn chế tình trạng trọng nam, khinh nữ và hành vi bạo lực gia đình, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Vân Canh./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm