UBND tỉnh Bình Định: Hội nghị phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 90 0
Sáng 26/5, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Hội nghị có hơn 200 đại biểu là Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; báo cáo viên pháp luật của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và Phòng Tư pháp, Bảo hiểm xã hội, Trung tâm y tế các các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện và các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh tham dự. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ủy quyền cho Giám đốc Sở Tư pháp Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản, những điểm mới, bổ sung của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Qua đó, giúp cho các đại biểu nắm bắt và hiểu rõ hơn các quy định về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; đảm bảo đưa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đi vào cuộc sống.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn đã đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong tỉnh có kế hoạch cụ thể để phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bảo hiểm y tế, nhất là những điểm mới, bổ sung của Luật đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người sử dụng lao động, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc đã, đang và sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện những nội dung mới của Luật để từ đó tìm ra giải pháp bảo đảm cho việc triển khai thi hành Luật trên địa bàn tỉnh kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm