Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ, cựu chiến binh và nông dân tại 4 huyện: Phù Mỹ, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân và thị xã An Nhơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 79 0
Theo kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh và hội viên nông dân năm 2016 của Sở Tư pháp, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2016, Sở Tư pháp phối hợp tổ chức 5 lớp tập huấn tại 4 huyện: Phù Mỹ, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân và thị xã An Nhơn. Mỗi lớp có 210 người (gồm: 70 hội viên phụ nữ; 70 hội viên cựu chiến binh và 70 hội viên nông dân).

Nội dung tập huấn tập trung vào: Hiến pháp năm 2013, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Đất đai, Luật biển Việt Nam, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và một số văn bản pháp luật khác. Đồng thời, bồi dưỡng các kỹ năng như: kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; kỹ năng hòa giải ở cơ sở; kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật.

Việc tổ chức các lớp tập huấn nhằm giúp cho hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh và hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân các cấp tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; phát huy tính chủ động của các cấp Hội trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm