Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 99 0
Sáng 19/5, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 cho 180 đại biểu là cán bộ Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành như: Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc; Thông tư số 58/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc,…Bên cạnh đó, đại biểu cũng được nghe phổ biến các quy định liên quan đến chế độ, chính sách Bảo hiểm y tế; nghe triển khai Công văn số 4339/UBND-VX ngày 11/9/2015 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bằng hình thức giao dịch điện tử.

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện luật tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh. Đây là dịp để giúp cán bộ Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh cập nhật thông tin, trang bị và nâng cao kiến thức pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong quá trình hoạt động; góp phần để chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được thực hiện thống nhất và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm