Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 79 0
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá VIII) về tăng cường công tác xây dựng đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Nghị Quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã đề ra kế hoạch phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở năm 2016. Theo đó, năm 2016 sẽ phát triển mới ít nhất 5.500 đoàn viên, thành lập mới ít nhất 33 CĐCS, 90% trở lên số doanh nghiệp đã đi vào hoạt động có sử dụng từ 20 lao động trở lên thành lập CĐCS, tập trung chủ yếu ở các khu, cụm công nghiệp, Khu kinh tế. Đồng thời thành lập Ban vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS cùng các tổ giúp việc để triển khai có hiệu quả mục tiêu đã đề ra.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn cần chú trọng trong cách thức, quy trình triển khai kế hoạch; việc phối hợp với chính quyền cùng cấp và các ngành chức năng trong công tác tuyên truyền, thuyết phục, vận động doanh nghiệp và người lao động;  nội dung và hình thức tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; cách thức thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể để đảm bảo có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật...

Việc xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước là việc làm hết sức cần thiết, là cơ sở quan trọng góp phần mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và cho người lao động.

Tác giả bài viết: Đức Long - Liên đoàn Lao động tỉnh