UBND TP.Quy Nhơn: Hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 và triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 76 0
UBND TP.Quy Nhơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 và triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016 trên địa bàn thành phố.

Hội nghị đã đánh kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015. Báo cáo cho thấy các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn thành phố đã gắn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đem lại những kết quả tích cực. Nhiều văn bản, chính sách pháp luật mới đã được cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương tuyên truyền, phổ biến kịp thời dưới những hình thức gần gũi, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đã nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia các quan hệ xã hội trên các lĩnh vực; ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng được nâng lên và ngày càng tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào do địa phương tổ chức; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương trên địa bàn thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các đạo luật mới được Quốc hội ban hành, trong đó tập trung vào các đạo luật có liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu đến từ Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quy Nhơn, Trường Tiểu học Lê Lợi, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Thành đoàn Quy Nhơn, UBND phường Quang Trung, Đài Truyền thanh Thành phố; Thanh tra thành phố, Công an thành phố và Chi cục Thuế thành phố báo cáo tham luận về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; qua đó rút ra những bài học, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để thời gian đến thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được tốt hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn đã khen thưởng 24 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm