Sở Tư pháp: Tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nghiệp vụ tư vấn pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 97 0
Vừa qua, tại Hội trường UBND TP.Quy Nhơn, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho 100 đại biểu đại diện các chi, tổ hội, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật, Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lý thuộc 21 xã, phường trên địa bàn TP.Quy Nhơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt 04 chuyên đề: Pháp luật về hôn nhân và gia đình; pháp luật về bình đẳng giới; pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ về truyên truyền, phổ biến pháp luật và phương pháp lồng ghép mô hình các Câu lạc bộ pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Hội nghị đã giúp cho các đại biểu, nhất là đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ ở các xã, phường của thành phố nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho hộiviên phụ nữ và người dân ở cơ sở.

Theo Kế hoạch, đến hết ngày 18/12/2015, Sở Tư pháp sẽ tổ chức 02 hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho 200 đại biểu trên địa bàn huyện Phù Cát và Tây Sơn./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm