Hội thảo nâng cao kiến thức pháp luật về Bình Đẳng giới và phụ nữ tham chính

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 88 0
Ngày 04/12/2015, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo nâng cao kiến thức pháp luật về Bình đẳng giới và phụ nữ tham chính.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; cán bộ lãnh đạo nữ chủ chốt các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; cán bộ lãnh đạo nữ từ cấp phòng và tương đương trở lên ở các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu đã được nghe chuyên gia Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử báo cáo 03 chuyên đề về pháp luật bình đẳng giới; kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng điều hành và tổ chức cuộc họp. Đồng thời, Hội thảo cũng đi sâu vào trao đổi, phân tích về sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng; những khó khăn chủ quan, khách quan mà các chị em gặp phải trong quá trình hoạt động chính trị; các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ tham gia, chất lượng, hiệu quả tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị.

Đánh giá tổng kết Hội thảo, Bà Lê Thị Vinh Hương – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ghi nhận sự tham gia tích cực của các đại biểu nữ trong Hội thảo. Bà đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh nhằm tăng cường, nâng cao hơn nữa nhận thức về pháp luật bình đẳng giới, chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ, công chức nữ ở các cơ quan hành chính nhà nước và các địa phương và hy vọng sau Hội thảo này, các đại biểu nữ sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong quá trình công tác và là hạt nhân tích cực góp phần tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới./.

Tác giả bài viết: N.C