Sở Tư pháp: Ban hành Kế hoạch tập huấn kỹ năng tuyên truyền, PBGDPL, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho hội viên phụ nữ

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 83 0
Sở Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch số 34-KH/STP về tập huấn kỹ năng tuyên truyền, PBGDPL, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho hội viên phụ nữ năm 2015.

Theo đó, trong tháng 12/2015, Sở Tư pháp sẽ tổ chức 03 hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, PBGDPL, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho hội viên phụ nữ tại địa bàn các huyện: Phù Cát, Tây Sơn và TP.Quy Nhơn. Mỗi lớp có 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp huyện, cấp xã; Chủ tịch UBND, Công chức Tư pháp – Hội tịch, Cán bộ văn hóa cấp xã; Đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật, Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lý và các mô hình PBGDPL tại các xã, phường, thị trấn và Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ cấp thôn.

Nội dung tập huấn tập trung vào lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình; các kỹ năng tuyên truyền, PBGDPL về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em; kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt các mô hình, Câu lạc bộ pháp luật; kỹ năng tư vấn khi thực hiện trợ giúp pháp lý.

Mục đích của Kế hoạch là nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PBGDPL, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải viên ở cơ sở và lồng ghép tuyên truyền về giới; đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp tham gia công tác PBGDPL, tham gia cộng tác viên trợ giúp pháp lý và hòa giải ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm