UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cán bộ, công chức

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 84 0
UBND tỉnh vừa tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên sâu Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cán bộ, công chức của tỉnh Bình Định.

Lớp thứ nhất tổ chức trong ngày 24/11, có hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các cơ quan thuộc khối Đảng và đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện; các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh; Lãnh đạo và Giảng viên giảng dạy bộ môn Nhà nước và pháp luật Trưởng Chính trị tỉnh. Lớp thứ 2 tổ chức trong ngày 25/11, có hơn 80 đại biểu là Trưởng, Phó các phòng chuyên môn và tương đương các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; các Ban Tỉnh ủy; các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; Lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, thị xã, thành phố.

Tại 02 lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp và GS.TS Nguyễn Ngọc Đường, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội giới thiệu những nội dung mới của Hiến pháp và toàn bộ nội dung được quy định trong Hiến pháp.

Đây là dịp để các đại biểu nắm vững mục đích, ý nghĩa, nội dung của Hiến pháp nhằm phục vụ trực tiếp công tác xây dựng, thực thi pháp luật và bảo vệ Hiến pháp; nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành Hiến pháp; bảo đảm Hiến pháp được tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh; rà soát, kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với Hiến pháp; đảm bảo để Hiến pháp mới đi vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm