Sở Tư pháp: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho hơn 200 hòa giải viên trên địa bàn huyện Tuy Phước và TP.Quy Nhơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 82 0
Vừa qua, tại UBND huyện Tuy Phước và UBND TP.Quy Nhơn, Sở Tư pháp đã tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho hơn 100 hòa giải viên trên địa bàn huyện Tuy Phước và 100 hòa giải viên trên dịa bàn TP.Quy Nhơn.

Luật đất đai năm 2013 và kỹ năng hòa giải trong hôn nhân và gia đình

(Đồng chí Huỳnh Văn Chưa - Giám đốc Trung tâm TGPLNN, báo cáo viên pháp luật của tỉnh đang phổ biến Luật tại Hôi nghị)

Tại các Hội nghị, các hòa giải viên đã được nghe các báo cáo viên của tỉnh chuyển tải 3 chuyên đề: Một số nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và kỹ năng hòa giải ở cơ sở; những điểm mới của Luật Đất đai năm 2013 và kỹ năng hòa giải trong hôn nhân và gia đình; một số tình huống cụ thể về đất đai, hôn nhân và gia đình.

Hội nghị là dịp để hòa giải viên của huyện Tuy Phước và TP.Quy Nhơn được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở để vận dụng vào thực tiễn công tác hòa giải ở địa phương ngày càng tốt hơn; góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn khu dân cư.

Trước đó, Sở Tư pháp đã tổ chức 01 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho 190 hòa giải trên địa bàn huyện Hoài Nhơn./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm