Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 101 0
Trong 02 ngày 28 và 29/10/2015, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở cho 100 cán bộ Hội nông dân 2 cấp huyện, xã và các hòa giải viên, thành viên Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật của xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên của Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh và Hội Nông dân tỉnh truyền đạt nội dung của các chuyên đề: Kỹ năng hòa giải ở cơ sở, thực hành xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở; nghiệp vụ giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân; triển khai thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; hướng dẫn kỹ năng điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Qua đó nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng giải quyết khiếu nại tố cáo, hòa giải cho cán bộ Hội Nông dân các cấp, thành viên Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật và hòa giải viên của các tổ hòa giải ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm