Toàn tỉnh có 338 báo cáo viên và 1.559 tuyên truyền viên pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 95 0
Thời gian qua, UBND các cấp trong tỉnh đã tổ chức kiện toàn đội ngũ cán bộ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với tổng số 338 báo cáo viên pháp luật (trong đó, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh có 81 người, báo cáo viên pháp luật cấp huyện có 257 người) và 1.559 tuyên truyền viên cấp xã.

Đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện đều có trình độ Đại học (chuyên ngành Luật và chuyên ngành khác), am hiểu pháp luật, có kỹ năng truyền đạt, thường xuyên tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cấp xã đa số có trình độ Trung cấp trở lên, cũng thường xuyên được tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, thường xuyên tiếp xúc, gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân để phối hợp với chính quyền địa phương tham mưu, đề xuất và trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân đem lại hiệu quả thiết thực./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm