Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2015

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 103 0
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 16/01/2015 của UBND tỉnh Bình Định, chiều ngày 20 tháng 01 năm 2015, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định phối hợp với Sở GTVT, Ban ATGT thành phố Quy Nhơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2015. Đồng chí Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và kêu gọi phát động. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cùng hơn 1000 quân nhân, công chức, viên chức, sinh viên... trên địa bàn tỉnh.

Năm 2014, toàn tỉnh xảy ra 500 vụ tai nạn giao thông, làm chết 204 người, bị thương 498 người, so với cùng kỳ năm 2013: giảm 177 vụ (-26,1%), giảm 30 người chết (-12,8%), giảm 237 người bị thương (-33,2%). Tuy nhiên, tình hình an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp do ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân chưa cao, việc kiểm tra, đôn đốc, công tác quản lý Nhà nước còn chưa gắt gao, sâu sát.

Với Chủ đề: "Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát phương tiện" cùng khẩu hiệu hành động "Tính mạng con người là trên hết", tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo: các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Đảng, Chính phủ về các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Chủ tịch UBND các địa phương phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm quản lý nhà nước trong công tác này, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; lực lượng công an, thanh tra giao thông, trật tự đô thị ra quân mạnh mẽ, đồng loạt và có hiệu quả trên khắp các địa bàn và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và UBND thành phố Quy Nhơn cam kết sẽ tích cực chỉ đạo, tuyên truyền đến các trường học, học sinh, sinh viên, người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông. Ngay sau Lễ phát động ra quân, các lực lượng chức năng đã tham gia diễu hành qua các phố chính của thành phố Quy Nhơn./.

Tác giả bài viết: BCH Chi đoàn Sở Tư pháp