Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh tích cực tham gia phong trào đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 122 0
Những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ về mọi mặt của Giám đốc Công an tỉnh, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Câu lạc bộ là cầu nối để cán bộ Công an hưu trí có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, qua đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn của hội viên. Hiện nay, Câu lạc bộ có 113 hội viên, gần 70% hội viên tham gia công tác ở cơ sở, nhiều đồng chí giữ chức Bí thư chi bộ, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, thành viên Hội đồng ANTT phường, khu vực trưởng… Hầu hết các hội viên đều giữ vững phẩm chất của người chiến sỹ Công an cách mạng, sống mẫu mực, 100% gia đình hội viên hàng năm được các cấp chính quyền công nhận gia đình văn hoá.

Phát huy vai trò truyền thống của lực lượng CAND, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, cơ quan và các đoàn thể tại địa phương làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo quần chúng nhân dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở vững mạnh. Tháng 03.2012, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Công an hưu trí thành phố Quy Nhơn ký kết kế hoạch tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở 12 phường nội thành địa bàn thành phố, đến nay đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho 178 hộ dân và 3990 lượt người tham dự; hòa giải thành công 23 trường hợp mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; cảm hóa, giáo dục 18 thanh thiếu niên chậm tiến và người lầm lỗi tại cộng đồng; đồng thời, cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp cơ quan công an làm rõ hàng chục vụ trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng... trên địa bàn.

Đặc biệt, từ đầu tháng 5.2014 đến nay, thành viên Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã tham gia rất tích cực và có hiệu quả việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về về vai trò, vị trí, chiến lược biển, đảo Việt Nam, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm cũng thường xuyên tổ chức cho hội viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước; tham quan các khu di tích, lịch sử nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc; kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên hội viên ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ tình cảm, trách nhiệm đối với đồng chí, đồng đội, được cấp ủy, chính quyền các cấp ở cơ sở đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

​ Với những thành tích đã đạt được, ngày 26.12, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể vào 04 cá nhân thuộc Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 3 năm (2012 – 2014)./.

Tác giả bài viết: Phan Văn Khoa (Phòng PX15, Công an tỉnh)