Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Hoài Nhơn: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 101 0
Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” năm 2014 trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, ngày 04/12/2014, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phối hợp với 02 xã Hoài Hương, Hoài Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 99 đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở (tổ chức tại Hội trường UBND xã Hoài Hương).

Tại Hội nghị, các đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên cơ sở của 02 xã Hoài Hương, Hoài Hải đã được tiếp thu các nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự và một số nội dung Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; Luật Giao thông đường bộ và một số nội dung Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Qua đó, đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở./.

Trước đó, ngày 24/10/2014, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoài Nhơn, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên theo Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên” năm 2014 trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị, 75 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giao thông đường bộ và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trên 02 lĩnh vực này./.

Tác giả bài viết: Tư pháp Hoài Nhơn