Tỉnh đoàn – Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bình Định: Tổ chức Hội thi tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS trong học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 281 0
Vừa qua, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS trong học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng” với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

Có 4 đội đến từ 4 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi là Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Nghề Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định và Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ.

Sau khi trải qua ba phần thi: “Sinh viên sáng tạo”, “Sinh viên thông thái” và “Sinh viên tài năng”, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội thi Trường Đại học Quy Nhơn; giải nhì cho đi thi Trường Cao đẳng Y tế Bình Định và đồng giải ba cho đội thi Trường Cao đẳng Nghề Quy Nhơn và đội thi Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh, sinh viên; nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động truyền thông nhóm và đội ngũ tuyên truyền viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; qua đó kêu gọi mọi người không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, đồng thời cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm