Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 104 0
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3700/QĐ-UBND ngày 05/11/2014 kèm Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 10/11/2014 đến ngày 18/11/2014 Ban Tổ chức cuộc thi phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định và cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức Lễ Phát động cuộc thi.

Vòng sơ khảo ở tỉnh sẽ được Ban giám khảo cuộc thi của tỉnh tổ chức chấm thi từ tháng 5/2015 đến ngày 31/7/2015. Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh sẽ tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tại tỉnh trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2015 đến ngày 20/8/2015.

Sở Tư pháp, là cơ quan thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh, gửi bài dự thi của tỉnh theo quy định tại Thể lệ cuộc thi về Ban tổ chức cuộc thi Trung ương và báo cáo kết quả về Bộ Tư pháp để phục vụ việc chấm chung khảo và tổng kết cuộc thi; làm đầu mối tiếp nhận, tập hợp bài dự thi của tập thể, cá nhân trên phạm vi toàn tỉnh gửi về Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh; phối hợp với Sở Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đoạt giải trong vòng sơ khảo cuộc thi; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch; tổng hợp, đánh giá và báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp về kết quả cuộc thi.

Các sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh: Tổ chức phổ biến, giới thiệu về tinh thần, nội dung của Hiến pháp năm 2013; mục đích, ý nghĩa và các nội dung liên quan tới việc tổ chức cuộc thi; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên thuộc quyền quản lý hưởng ứng, tham gia cuộc thi do Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh phát động, tổ chức. Làm đầu mối tiếp nhận, tập hợp bài dự thi của các tập thể và cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức mình gửi về Ban tổ chức cuộc thi của tỉnh (qua Sở Tư pháp).

Trách nhiệm của UBND các huyện, thị xã, thành phố: Triển khai đến các ngành, đoàn thể của địa phương, các trường học đóng trên địa bàn về cuộc thi và phát động toàn dân trên địa bàn tham gia cuộc thi theo Kế hoạch này; tổ chức tuyên truyền nội dung Hiến pháp năm 2013 mục đích, ý nghĩa, thể lệ của cuộc thi, vị trí, vai trò của Hiến pháp trong đời sống xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng (Đài Truyền thanh cấp huyện, Loa truyền thanh ở cơ sở); các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phổ biến sâu, rộng nội dung Hiến pháp năm 2013, nội dung, mục đích, ý nghĩa, thể lệ của cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình và phát động mọi người tham gia cuộc thi; phân công Phòng Tư pháp huyện, thành phố, thị xã là đầu mối tiếp nhận, tập hợp bài dự thi của các tập thể, cá nhân trên địa bàn để gửi về Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh (qua Sở Tư pháp)./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm