Hoài Hải Tổ chức “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2014 trên điạ bàn xã

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 105 0
Nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật cho cán bộ và nhân dân địa phương, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật; thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật của Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chiều ngày 07/11/2014, Uỷ ban nhân dân xã Hoài Hải tổ chức Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam và triển khai thực hiện các Đề án theo quyết định số 1133 của Thủ tướng Chính Phủ.

Về tham dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Cường, Phó Phòng Tư pháphuyện;bà Lê Thị Hồng Vân, thành viên Hội đồng phối hợp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện; ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Đồn biên phòng Tam Quan Nam; đại diện Ban thường vụ Đảng ủy xã có ông Nguyễn Bá Chinh, phó Bí thư Đảng  ủy và có mặt hơn 70 đại biểu đại diện cho các ban, ngànhđoàn thể xã, Tuyên truyền viên pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý, Bí thư chi bộ, Trưởng 05 thôn, cùng đội ngủ hòa giải viên trên toàn xã.

Tại Hội nghị này đã nghe ông Huỳnh Có, Chủ tịch UBND xã phát biểu hưởng ứng “Ngày Pháp luật” nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và triển khai, kế hoạch tổ chức “Ngày pháp luật Việt Nam” trên địa bàn xã.

Ông Lê Xuân Minh– Tư pháp xã, tuyên truyền viên pháp Luật đã phổ biến Kế hoạchcủa Ủy ban nhân dân xã Hoài Hải về triển khai, thực hiện các Đề án theo quyết định số 1133 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 4-1133 về phổ biến, giáo dục pháp luật cho một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật. Cũng tại hội nghịnày, Tư pháp xã đã giới thiệu nội dungcơ bản của Luật tiếp công dân và Nghị địnhsố 64/2014 của Chính phủ về hướng dẫn, thi hành một số điều của Luật tiếp công dân.

Kết luận hội nghị đồng chí Huỳnh Có- Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo Đề  án 1133,yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể xã, tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật” một cách đồng bộ, truyên truyền mạnh mẽ và sâu rộng trong cán bộ công chức, viên chức và quần chúng nhân dân; tiếp tụcxây dựng các kế hoạch Đề án 1133 để triển khai các văn bản pháp luật được ban hành; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND xã ( qua Tư pháp) để tổng hợp báo cáo lên UBND huyện theo quy định.

Có thể nói Hội nghị diễn ra rất nghiêm túc, khẩn trương và đã triển khai một số văn bản Pháp luật rất cần thiết, liên quan đến tình hình thực tế ở địa phương. Đặc biệt đây là 01 xã /17 tổ chức hội nghị các nội dung trên đầu tiên của huyện Hoài Nhơn. Được biết trên cơ sở các kế hoạch này, các ngành, phối hợp với Tư pháp, câu lạc bộ trợ giúp pháp lý của xã, sẽ xuống từng thôn, xóm, khu dân cư để tuyền truyền đến tận nhân dân./.

Tác giả bài viết: Xuân Minh